NASA công bố phát hiện nước trên Mặt Trăng  (Lượt xem: 1019)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

NASA công bố đã phát hiện ra nước trên bề mặt đầy nắng của Mặt Trăng. Nước được phát hiện gần miệng núi lửa Clavius, một trong những miệng núi lửa lớn nhất của Mặt Trăng và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

NASA công bố phát hiện nước trên Mặt Trăng 
 NASA công bố đã phát hiện ra nước trên bề mặt đầy nắng của Mặt Trăng. 

    Các nhà khoa học phát hiện có từ 100 đến 400 phần triệu nước, hay "gần tương đương với một chai nước 12 ounce (gần 355ml) trong 1m³ đất Mặt Trăng". Theo ông Paul Hertz, Giám đốc Bộ phận Vật lý Thiên văn, NASA cho hay: Chúng tôi đã có những dấu hiệu cho thấy H2O, hay thường gọi là nước, có thể hiện diện ở phía có ánh sáng mặt trời trên Mặt Trăng. Phát hiện này thách thức sự hiểu biết của chúng ta về bề mặt Mặt Trăng, đồng thời đặt ra những câu hỏi hấp dẫn về các nguồn lực liên quan tới việc khám phá không gian sâu.

   Các nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của nước trực tiếp trên bề mặt của Mặt Trăng và nước có thể bị mắc kẹt trong các "quy mô không gian nhỏ" trên khắp bề mặt của Mặt Trăng.

   Trước đó, nước chỉ được tin là xuất hiện trong các khu vực bị che khuất, không nhận ánh sáng mặt trời của mặt trăng do đó trở nên nguy hiểm cho các phi hành gia tiếp cận. Ông Paul Hertz cho biết thêm: Các nghiên cứu mới lưu ý, nước có thể dễ tiếp cận hơn nhiều so với suy nghĩ trước đó. Như vậy, nước có thể dùng để uống, cung cấp nhiên liệu và sử dụng cho các trường hợp khác.

   Phát hiện mới nhất này được thực hiện từ Đài thiên SOFIA, lớn nhất thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online