Nắng nóng ở châu Âu làm gia tăng tầng ozone mặt đất (Lượt xem: 920)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/07/2022

Ngày 19/7, Cơ quan giám sát khí quyển của châu Âu đã cảnh báo tình trạng nắng nóng gay gắt tại châu lục này đang làm gia tăng tầng ozone mặt đất đến mức gây hại cho con người, đồng thời cảnh báo các khu vực rộng lớn ở Tây Âu đang đối mặt với nguy cơ cháy rừng rất cao. Trong khi đó, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo nắng nóng sẽ xảy ra thường xuyên hơn từ nay tới ít nhất là giữa Thế kỷ này. 

Nắng nóng ở châu Âu làm gia tăng tầng ozone mặt đất
Nắng nóng gây ra tình trạng cháy rừng ở Tây Âu hiện nay. 

   Thông báo của Cơ quan giám sát khí quyển châu Âu cho biết, đợt nắng nóng hiện nay tại ở nhiều nước châu Âu đã khiến chỉ số ozone mặt đất tăng cao. Đây chính là tầng khí chủ yếu gây nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính và khói mù ở các đô thị có hại cho sức khỏe con người, cũng như khiến cây xanh không thể quang hợp. Ngoài ra, chỉ số ozone mặt đất cao còn có thể khiến nhiều người bị đau họng, ho, đau đầu và làm tăng nguy cơ hen suyễn.

   Cũng theo Cơ quan giám sát khí quyển châu Âu, các điều kiện khí hậu khô nóng hiện nay ở Tây Âu rất dễ làm gia tăng nguy cơ cháy rừng. Hiện phần lớn khu vực này đang có nguy cơ cháy cao, thậm chí một số nơi ở mức rất cao.

   Cùng ngày, WMO cảnh báo các đợt nắng nóng giống như ở Tây Âu hiện nay sẽ diễn ra thường xuyên hơn từ nay tới ít nhất những năm 2060. Đợt nắng nóng này cần được xem như lời cảnh báo đối với những quốc gia phát thải lượng lớn khí CO2 vào khí quyển Trái đất./.

Nguồn TTX Việt Nam
QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online