Nâng cao văn hóa ứng xử trong lực lượng Công an Sóc Trăng (Lượt xem: 6039)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 19/07/2018

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện lực lượng Công an Nhân dân; nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an khi tiếp xúc, làm việc với dân. Ghi nhớ sâu sắc lời dạy của Bác, cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng đã từng bước củng cố, tăng cường sức mạnh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Nâng cao văn hóa ứng xử trong lực lượng Công an Sóc Trăng
Cán bộ, chiến sĩ ngành Công an phục vụ người cao tuổi làm chứng minh nhân dân tại nhà.

     Để phát huy và đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thời gian qua, Đảng ủy Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều chuyên đề học tập, trong đó, có tổ chức tập huấn “Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử”, qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về tính nhân văn, văn hoá ứng xử trong công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao đạo đức Cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống… hướng tới phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Thượng tá Trần Tấn Bền, Trưởng Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Sóc Trăng, nêu rõ: “Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Để cuộc vận động đạt hiệu quả cao, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn về kỹ năng, văn hóa ứng xử, sau đó sẽ kiểm tra, khảo sát, xem hiệu quả như thế nào để có giải pháp chấn chính và nhân rộng”.  

Lớp tập huấn nâng cao văn hóa ứng xử trong lực lượng Công an Sóc Trăng.

Là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức và người dân, trong công việc hằng ngày, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh được xem là biểu hiện cụ thể của hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phục vụ nhân dân, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an Nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa ứng xử trong công tác, trong sinh hoạt và giao tiếp với nhân dân. Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, cho biết: “Văn hóa ứng xử trong lực lượng Công an là nội dung mà lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hết sức quan tâm. Để tạo cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nét đẹp trong văn hóa ứng xử với nhân dân, Phòng luôn chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm vì dân phục vụ và nghiêm túc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Từ đó khi tiếp xúc với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn ân cần, lịch sự, nhã nhặn, những vấn đề gì dân chưa hiểu thì tận tình giải thích, đơn vị cũng gắn camera quan sát về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân và thường xuyên kiểm tra, giám sát, uốn nắn những sai trái, hạn chế của từng cán bộ, chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ”.      

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tận tình phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân.

Từ sự gần gũi, gắn bó với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng đều được nhân dân tin tưởng, giúp đỡ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó, có hàng loạt chiến công trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đều có sự tham gia, góp sức của quần chúng nhân dân. Sự phát triển của lực lượng Công an Nhân dân cũng chứng minh rằng, Công an mạnh hay không cốt lõi là nhờ được dân tin yêu, chứ không phải ở vũ khí, công cụ hỗ trợ. Bởi thế, xây dựng nếp sống văn hóa cho cán bộ, chiến sĩ Công an trước hết là chính từ văn hóa ứng xử. Thượng tá Trần Tấn Bền, Trưởng Phòng Công tác chính trị, nhấn mạnh: “Phòng Công tác chính trị được lãnh đạo Đảng ủy Công an Sóc Trăng phân công là đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, theo đó, Phòng đã tham mưu, khảo sát thực tế ở một số đơn vị về kỹ năng giao tiếp của các cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, để xem anh em có chuyển biến như thế nào từ nhận thức cho đến hành động, kỹ năng thực tế, để tham mưu cùng lãnh đạo tổ chức những lớp tập huấn mới”.

Thăm hỏi gia đình có nạn nhân về tai nạn giao thông.

 Kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử của người Công an là yêu cầu, nhiệm vụ thường xuyên, đặc biệt quan trọng, nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

      Minh Tấn - Công an Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online