Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại (Lượt xem: 1074)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/10/2020

Sáng 27/10, tại Hội thảo Phòng vệ thương mại công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập vừa được tổ chức, Cục phòng vệ thượng, Bộ Công Thương đưa ra thông tin “Hiện mới chỉ đang áp dụng 20 biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước, một con số rất nhỏ so với các vụ kiện phòng vệ thương mại mà Việt Nam đang phải hứng chịu”.   

Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại
 Hội thảo Phòng vệ thương mại công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập.

    Có 20 biện pháp phòng vệ thương mại đang được áp dụng để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước như ngành nhôm, thép, phân bón, thủy sản... các ngành này đang chiếm gần 60% GDP của cả nước.

   Kim ngạch xuất nhập khẩu gia tăng nhanh chóng thì các vụ việc phòng vệ thương mại với hàng xuất khẩu vì thế cũng tăng lên cả về số lượng và quy mô. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ các biện pháp phòng vệ thương mại. Việc ra đời dự thảo đề án nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh Việt Nam tham gia các FTA; Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Hiệp định EVFTA về phòng vệ thương mại là cần thiết.

    Đề án có phù hợp với doanh nghiệp hay không thì cần phải được thảo luận góp ý, từ đó tìm ra những khuôn khổ pháp lý, chính sách chung để áp dụng đảm bảo lợi ích của ngành sản xuất nội địa./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online