Nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Lượt xem: 20747)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 26/12/2018

Sáng ngày 26/12, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị các cơ quan tư pháp trong tỉnh.

Nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp”.

    Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, các cơ quan tư pháp đã áp dụng nhiều biện pháp trong công tác tiếp nhận, phân loại, thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn tình trạng vi phạm thời hạn giải quyết đơn, không thực hiện đúng thủ tục giải quyết khiếu nại, chưa phân công cán bộ chuyên trách thực hiện tham mưu. Do đó, cần có những giải pháp có tính khả thi cao để giúp các cơ quan tư pháp tỉnh thực hiện tốt việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

   Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến, đóng góp về những tồn tại, thiếu sót, vai trò kiểm tra, giám sát của các mặt trận, đoàn thể; chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động thực tế tại đơn vị, địa phương; qua đó, kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc nhằm tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới.

   Phát biểu tại hội nghị, ông Lư Thanh Dũng, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cơ quan tư pháp 2 cấp trong hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo, thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động của Trung ương và Tỉnh ủy về công tác giải quyết khiếu nại tố cáo; phải tăng cường, nâng cao chất lượng công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác chuyên môn, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết các trường hợp khiếu nại có liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thi hành án dân sự./.

 Thanh Tâm-Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online