Nam Phi xác nhận ca mắc đậu mùa Khỉ đầu tiên (Lượt xem: 1554)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/06/2022

Ngày 23/6, Bộ Y tế Nam Phi đã thông báo về trường hợp mắc bệnh đậu mùa Khỉ đầu tiên ở quốc gia cực Nam châu Phi này. Đáng chú ý, bệnh nhân không có tiền sử đi lại ra nước ngoài. 

Nam Phi xác nhận ca mắc đậu mùa Khỉ đầu tiên
Nam Phi xác nhận ca mắc đậu mùa Khỉ đầu tiên.

   Theo Bộ Y tế Nam Phi, bệnh nhân là nam giới, 30 tuổi ở thành phố Johannesburg. Hiện cơ quan Y tế đang theo dõi sự lây lan của căn bệnh này. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang để ngỏ khả năng tuyên bố bệnh đậu mùa Khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

   Đậu mùa Khỉ là một bệnh do virus hiếm gặp cùng họ với bệnh đậu mùa gây ra nhưng với mức độ nhẹ hơn nhiều, với các triệu chứng giống như bệnh Cúm, Sốt và các tổn thương như phát ban dạng mụn nước trên da. Loại virus này là loài đặc hữu ở các vùng của châu Phi, hầu hết ở các vùng xa xôi của các nước Trung và Tây Phi, gần các khu rừng rậm nhiệt đới. Tuy nhiên, trong năm nay số người bên ngoài châu Phi mắc bệnh đậu mùa Khỉ cao bất thường mà không có liên kết du lịch với khu vực này.

   Viện nghiên cứu Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Nam Phi nhận định đây là đợt bùng phát bệnh đậu mùa Khỉ đầu tiên ở nhiều quốc gia và đã là đợt bùng phát bệnh đậu mùa Khỉ lớn nhất được ghi nhận./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online