Mỹ Xuyên: Xã Đại Tâm chăm lo đời sống người dân trong khu vực phong tỏa (Lượt xem: 6100)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 13/09/2021

Hiện tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên có 3 khu vực đang cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 ở các ấp Đại Nghĩa Thắng, ấp Đại Ân và ấp Đại Thành với tổng số 585 hộ, hơn 2.200 nhân khẩu, công tác chăm lo đời sống người dân khu vực này luôn được địa phương đặc biệt quan tâm.

Mỹ Xuyên: Xã Đại Tâm chăm lo đời sống người dân trong khu vực phong tỏa
 Xã Đại Tâm áp dụng cách ly y tế để phòng, chống dịch.

   Cũng như nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly y tế, bà Dương Thị Sô Phia, ấp Đại Ân thường xuyên được địa phương động viên, hỗ trợ gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm gia đình bà để yên tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Sô Phia chia sẻ: Con bị bệnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, được nhà nước hỗ trợ, tôi xin cảm ơn.

    Từ ngày 1/9, khi áp dụng cách ly y tế để phòng, chống dịch đến nay, xã Đại Tâm đã tiếp nhận hơn 5 tấn gạo, hơn 400 thùng mì gói, 300 kg lạp xưởng cùng với nhu yếu phẩm, rau, củ, quả, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn, yên tâm phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế, thông qua lực lượng tình nguyện viên, người thân ở ngoài khu vực phong tỏa cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm chuyển vào khu vực phong tỏa.
   “Đến thời điểm này, xã đã thành lập được 1 Tổ đi chợ giúp dân, từ Hẻm 16 đến ấp Đại Nghĩa Thắng, mỗi chốt có từ 1 đến 2 đoàn viên tình nguyện đi chợ giúp dân, không để dân ra khỏi vùng cách ly y tế. Bên cạnh đó, 
đoàn viên tình nguyện còn tuyên truyền đến người dân bằng loa di động về công tác phòng, chống dịch, ban ngày tuyên truyền 4 lần, ban đêm tuyên truyền 2 lần”, anh Lưu Minh Khang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại Tâm, cho hay.

Anh Lưu Minh Khang (bìa trái ảnh), Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại Tâm đang trực chốt kiểm soát dịch.

   Tính đến chiều ngày 12/9, xã Đại Tâm có 37 ca mắc COVID-19. Địa phương đã truy vết đưa đi cách ly được 155 F1, quản lý chặt 336 F2 đang cách ly tại hộ gia đình. Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Đại Tâm còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân không hoang mang, lo lắng mà phải có ý thức tự bảo vệ sức khỏe, chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Đồng thời, tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ cho người dân theo quy định, bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu ở khu phong tỏa, không bỏ sót đối tượng cần hỗ trợ.

   Ông Ngô Quốc Dũng (ảnh), Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đại Tâm, cho biết: Khi nhận được các nguồn vận động,Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đại Tâm hỗ trợ đều trong khu cách ly, đảm bảo bà con nào cũng được nhận lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết. Trong thời gian tới, xã tiếp tục vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các ban, ngành, đoàn thể để huy động các nguồn lực tiếp tục chăm lo, để bà con yên tâm thực hiện đúng quy định cách ly y tế tại gia đình, phấn đấu trong thời gian sớm nhất hoàn thành việc gỡ cách ly tế. 

   Toàn bộ hệ thống chính trị của xã Đại Tâm đang tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm kiểm soát, khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Để người dân yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống./.

Thiện Nhận (Đài TT huyện Mỹ Xuyên)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online