Mỹ Xuyên: Hội LHPN quyết tâm thực hiện Dự án 8 (Lượt xem: 632)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 23/09/2023

Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021-2030 gồm 10 Dự án thành phần, trong đó, Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đang được các cấp Hội phụ nữ huyện Mỹ Xuyên tích cực thực hiện.

Mỹ Xuyên: Hội LHPN quyết tâm thực hiện Dự án 8
Bà Châu Thị Ngọc Điệp (thứ 3 từ trái sang).

Nhờ có Dự án 8 mà bà Châu Thị Ngọc Điệp ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm được tham gia nhiều hoạt động truyền thông về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, sau đó bà về khu xóm mình, tuyên truyền lại cho người dân, nhất là trong chị em phụ nữ. “Nhờ có Dự án 8, nhận thức của người dân được nâng lên. Ở khu vực này không còn trường hợp bạo lực gia đình, đánh đập con cái như trước”, bà Điệp nói.

Tại huyện Mỹ Xuyên, Dự án 8 được triển khai tại 3 ấp đặc biệt khó khăn là ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm; ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú và ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới. Để Dự án phát huy hiệu quả cao, “Chi Hội Phụ nữ ấp phối hợp tốt với các cấp Hội và các ngành chức năng thực hiện tốt các nhiệm vụ của Dự án 8, đây là một trong những chính sách lớn, quan trọng liên quan đến phụ nữ và trẻ em, tiến tới mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng Dân tộc thiểu số”, chị Dương Thị Mỹ Nhiên (ảnh dưới) - Chi Hội trưởng Phụ nữ ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, cho biết.

Trong năm 2023, Hội LHPN huyện Mỹ Xuyên tập trung vào 3 nội dung chính của Dự án 8, đó là tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em; xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi nếp nghĩ cách làm nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện, hỗ trợ phụ nữ tham gia lao động trong hệ thống chính trị. Bước đầu, Dự án 8 đã và đang tạo sự chuyển biến tích cực, thúc đẩy các hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em trong vùng đồng bào Dân tộc thiểu số, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ, trẻ em.

Để thời gian tới Dự án 8 được triển khai, thực hiện tốt hơn nữa, bà Trần Hồng Ni (ảnh trên) - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Xuyên, cho biết, Hội tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, xây dựng các mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, giải quyết căn bản bất bình đẳng trong nhiều lĩnh vực đối với phụ nữ và trẻ em gái ở vùng Dân tộc thiểu số, loại bỏ định kiến giới, hủ tục, thói quen lạc hậu, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương./.

Thiện Nhận


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online