Mỹ Xuyên chăm lo cho gia đình chính sách

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 12/07/2018

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc và góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Mỹ Xuyên chăm lo cho gia đình chính sách
Lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên thăm, tặng quà gia đình chính sách.

      Sau khi xuất ngũ về địa phương, ông Trần Văn Thêm, thương binh hạng 3/4 ở ấp Hòa Lời, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, gặp nhiều khó khăn, tuy được cha mẹ cho 10 công ruộng, nhưng do thiếu vốn nên sản xuất kém hiệu quả, đến nỗi căn nhà xiêu vẹo cũng không có tiền sửa lại. Đầu năm 2018, ông được hỗ trợ 40 triệu đồng xét cất nhà theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, cộng với người thân cho mượn thêm, ông xây được căn nhà khang trang trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Năm 2018, huyện Mỹ Xuyên triển khai xây mới và sửa chữa 1.105 nhà tình nghĩa theo Quyết định 22 cho gia đình chính sách, với số tiền hơn 34 tỉ 860 triệu đồng. Những căn nhà tình nghĩa được xây mới không chỉ giúp các gia đình có mái ấm an cư, mà còn là sự tri ân sâu sắc những người có công với nước. Hiện, toàn huyện có 59 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 2.245 gia đình chính sách. Năm 2017, huyện đã chi trả trợ cấp thường xuyên 3,5 tỉ đồng; đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo người có công, gia đình chính sách. Ông Bùi Hoàng Anh ở ấp Hòa Muôn, xã Ngọc Tố, cho biết: “Gia đình tôi được Nhà nước hỗ trợ cất cho nhà tình nghĩa, cho vay vốn phát triển sản xuất, nên đời sống gia đình tôi đã tạm ổn định. Tôi rất vui mừng và luôn nhắc nhở con cháu sống và làm việc phải cho gương mẫu”. Ông Bùi Tấn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố, cho biết: “Mỗi năm, xã đều có rà soát và họp dân để bình xét cất nhà, sửa chữa nhà theo Quyết định 22; hỗ trợ vốn vay cho các gia đình chính sách gặp khó khăn để các hộ có điều kiện làm kinh tế gia đình. Từ đó, các đối tượng chính sách đều thấy hài lòng và chí thú lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống”.

Thăm, tìm hiểu mức sống của gia đình chính sách.

Bên cạnh sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới của huyện rất cần sự sẻ chia và đóng góp nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân để địa phương có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các Mẹ VNAH, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách còn khó khăn. Ông Trần Văn Thanh, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Thời gian tới, Phòng tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện làm tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách như: Thăm, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; họp mặt gia đình chính sách, tiếp tục rà soát xét hỗ trợ nhà ở, vốn sản xuất cho các hộ chính sách khó khăn; tổ chức cho các đối tượng chính sách tham quan nghỉ dưỡng”.

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng huyện Mỹ Xuyên luôn quan tâm và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách bằng nhiều hình thức phong phú, góp phần cho huyện nhà thêm phát triển./.

Thiện Nhận - Đài TT huyện Mỹ Xuyên

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online