Mỹ và Trung Quốc thảo luận về các mục tiêu khí hậu  (Lượt xem: 828)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/09/2023

Trung Quốc và Mỹ cần nâng cao tham vọng trong các nỗ lực đẩy nhanh quá trình trung hòa carbon và giảm phát thải các chất gây ô nhiễm như methane, đây là khẳng định vừa được Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry đưa ra trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính tại thành phố New York (Mỹ) bên lề Khóa họp lần thứ 78, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Mỹ và Trung Quốc thảo luận về các mục tiêu khí hậu 
Cuộc gặp của Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính và Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, tại cuộc gặp, 2 bên đã thảo luận tầm quan trọng thiết yếu của những nỗ lực song phương và đa phương nhằm giải quyết khủng hoảng khí hậu. Đặc phái viên John Kerry nhấn mạnh, Mỹ và Trung Quốc là 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới và đã có nhiều nỗ lực trong hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu. Ông John Kerry nhắc lại tính cấp bách của yêu cầu hạn chế tình trạng nóng lên trên toàn cầu ở mức 1,5 °C, mục tiêu này đòi hỏi hành động đầy tham vọng của Mỹ và Trung Quốc trong quá trình trung hòa carbon và giảm phát thải khí methane.

Cuộc gặp trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính và hai bên nhất trí duy trì các kênh liên lạc mở./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online