Mỹ và Hàn Quốc thảo luận hợp tác an ninh  (Lượt xem: 1354)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 01/02/2023

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 31/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup.

Mỹ và Hàn Quốc thảo luận hợp tác an ninh 
Cuộc hội đàm giữa 2 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc.

Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Lee Jong-sup, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cam kết mở rộng mức độ và quy mô của các cuộc tập trận quân sự chung giữa 2 nước, đồng thời nhất trí mở rộng phạm vi chia sẻ thông tin về các mối đe dọa về hạt nhân và tên lửa, cũng như sửa đổi chiến lược răn đe liên quan tới mối đe dọa này. “Cam kết của Mỹ với Hàn Quốc là vững chắc. Mỹ kiên định với cam kết tăng cường răn đe, bao gồm toàn bộ khả năng phòng thủ của Mỹ, trong đó có khả năng phòng thủ thông thường, hạt nhân và tên lửa”, ông Lloyd Austin - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho hay.

Ngoài ra, 2 Bộ trưởng cũng nhất trí thúc đẩy chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa 3 bên với Nhật Bản. Ông Lloyd Austin khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác 3 bên Mỹ - Hàn - Nhật, bao gồm cả các cuộc tập trận chung về phòng thủ tên lửa đạn đạo và tác chiến chống ngầm./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online