Mỹ và Australia bất đồng vấn đề công ty công nghệ (Lượt xem: 126)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2021

Truyền thông Australiacho biết, các quan chức Thương mại Mỹ đã kêu gọi Chính phủ Australia tạm ngừng kế hoạch ban hành Bộ quy tắc bắt buộc Google và Facebook trả tiền sử dụng tin tức của các tổ chức truyền thông sở tại, và thay vào đó nên xây dựng Bộ quy tắc thương lượng tự nguyện.

Mỹ và Australia bất đồng vấn đề công ty công nghệ
Google bày tỏ ý kiến phản đối mạnh mẽ Bộ quy tắc đã được sửa đổi.

   Trong bức thư gửi Thượng viện Australia, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho rằng, Dự thảo Bộ quy tắc của Australia "được soạn thảo một cách mơ hồ và khó hiểu", và nếu được đưa vào thực hiện có thể gây “hậu quả tiêu cực” cho các công ty của Mỹ và Australia, cũng như người tiêu dùng Australia. Mỹ kêu gọi Chính phủ Australia tạm dừng kế hoạch ban hành Bộ quy tắc trên và quay trở lại ban hành một Bộ quy tắc ứng xử tự nguyện, với các quy định có mục tiêu phù hợp, được soạn thảo minh bạch với sự tham gia của tất cả các bên liên quan.

  Theo các quy định được đề xuất trong Bộ quy tắc nói trên, nếu không đạt được thỏa thuận về số tiền phải trả cho các tổ chức truyền thông Australia, các công ty công nghệ của Mỹ sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 10 triệu AUD, tức khoảng 7,5 triệu USD. Cho đến nay, cả Google và Facebook vẫn bày tỏ ý kiến phản đối mạnh mẽ Bộ quy tắc đã được sửa đổi./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online