Mỹ Tú khẩn trương xây dựng nhà ở cho hộ nghèo (Lượt xem: 2621)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 30/09/2022

Thực hiện Kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng, đợt 2 năm 2022, huyện Mỹ Tú được tỉnh phân bổ 569 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Việc vận động, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện được đẩy mạnh triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực, giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. 

Mỹ Tú khẩn trương xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
Lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mỹ Tú. 

   Từ lâu, ông Trần Văn Sinh (70 tuổi) ở ấp Thiện Nhơn, xã Thuận Hưng ước mơ có một ngôi nhà kiên cố, che mưa, nắng, giờ đã thành hiện thực. Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà cũ đã xuống cấp ngày nào đã được thay thế bằng ngôi nhà tường kiên cố với tổng chi phí xây dựng hơn 70 triệu đồng (Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng). “Có được mái nhà vững chắc an hưởng tuổi già, gia đình tôi càng thêm phấn khởi vì từ nay không còn phải nơm nớp lo sợ cảnh mưa tạt, gió lùa”, ông Sinh vui mừng chia sẻ.

Ông Trần Văn Sinh, ấp Thiện Nhơn, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú.

    Còn tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Hương, bà Cao Kim Lan không giấu được niềm vui khi ước mơ về ngôi nhà tươm tất bấy lâu nay, giờ đã trở thành hiện thực. Ngôi nhà với vách tường, mái tol, nền gạch men trị giá hơn 80 triệu đồng (được hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm). Ông Trương Tấn Lập, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Mỹ Tú, cho biết: Bà Lan là hộ nghèo không có đất sản xuất, được hỗ trợ nhà ở đã giúp gia đình bà ổn định cuộc sống. Bởi cộng đồng xã hội luôn dang tay giúp đỡ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Ông Trương Tấn Lập, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Mỹ Tú. 

   Thực hiện Kế hoạch xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, đợt 2 năm 2022, huyện Mỹ Tú được tỉnh phân bổ 569 căn nhà Đại đoàn kết. “Với sự chỉ đạo quyết liệt của Cấp ủy và Ban Chỉ đạo của huyện, công tác tuyên truyền, vận động chăm lo nhà ở cho người nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ tích cực từ trong nhân dân, các đơn vị trong và ngoài huyện, từ đó giúp tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo được diễn ra theo đúng Kế hoạch”, ông Nguyễn Hồng Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú, cho biết. Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện đã vận động xây dựng và bàn giao 158 căn nhà; triển khai nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 277 căn, hiện đã nghiệm thu, bàn giao 224 căn, còn lại 53 căn dự kiến đến ngày 15/10 sẽ hoàn thành và bàn giao theo kế hoạch.

 Ông Nguyễn Hồng Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú.  

   Tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Mỹ Tú được thực hiện nhanh chóng, đúng quy định, đảm bảo thời gian, chất lượng. Bên cạnh đó, địa phương còn tổ chức các Đội công tác thiện nguyện hỗ trợ cho hộ người già, neo đơn để bà con sớm có được mái ấm vững chắc, ổn định cuộc sống./.

Đoan Trang - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online