Mỹ, Trung Quốc kêu gọi ổn định quan hệ song phương   (Lượt xem: 568)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/09/2023

Bên lề kỳ họp 78 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ), ngày 19/9, Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, trong đó, 2 bên kêu gọi ổn định quan hệ song phương và duy trì liên lạc. 

Mỹ, Trung Quốc kêu gọi ổn định quan hệ song phương  
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (bìa trái ảnh) tại cuộc gặp với Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh, đây là cơ hội để xây dựng quan hệ Mỹ - Trung dựa trên những cam kết cấp cao gần đây đã được lãnh đạo 2 nước đưa ra. Các cuộc đàm phán sẽ đảm bảo duy trì liên lạc mở và thể hiện 2 nước đang quản lý có trách nhiệm mối quan hệ song phương. Theo ông Blinken, “quan điểm của Mỹ là luôn hướng đến ngoại giao trực tiếp để giải quyết bất đồng. Đây cũng là cách tốt nhất để khai phá những lĩnh vực 2 bên có thể hợp tác. Thế giới đang kỳ vọng 2 nước duy trì quan hệ song phương một cách có trách nhiệm”.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính cũng bày tỏ hy vọng 2 nước sẽ có những bước đi thực chất, tạo điều kiện thuận lợi và hành động nhiều hơn nữa để nâng cao hiểu biết, tin tưởng cũng như hợp tác cùng có lợi. Đồng thời đưa quan hệ Trung - Mỹ trở lại trạng thái ổn định và bền vững, mang lại lợi ích cho 2 nước và cả thế giới.

Thời gian qua, Mỹ và Trung Quốc đã nỗ lực cải thiện quan hệ sau thời gian dài đóng băng, với liên tiếp các chuyến thăm và cuộc gặp giữa giới chức 2 nước. Cuối tuần qua, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng đã có cuộc gặp với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, trong đó 2 bên nhất trí duy trì trao đổi cấp cao và tham vấn các vấn đề liên quan tới khu vực châu Á -Thái Bình Dương, hàng hải cũng như chính sách đối ngoại./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online