Mỹ tỏ ý sẽ trừng phạt “nặng” Thổ Nhĩ Kỳ (Lượt xem: 1851)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/10/2019

Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ý về khả năng Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mạnh mẽ nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ, liên quan tới chiến dịch quân sự tại Syria.

Mỹ tỏ ý sẽ trừng phạt “nặng” Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, các nước cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

    Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Bộ Tài chính Mỹ đã sẵn sàng trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ và ông đang làm việc với các nghị sĩ, nhằm thông qua kế hoạch trừng phạt “nặng” Thổ Nhĩ Kỳ tại Quốc hội.

Trước đó cùng ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ra lệnh rút toàn bộ binh sĩ Mỹ khỏi miền Bắc Syria. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, quyết định này là nhằm tránh để binh sĩ Mỹ có thể vướng vào những vụ đụng độ có thể xảy ra giữa lực lượng vũ trang người Kurd và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện Mỹ đang đồn trú khoảng 1.000 binh sĩ tại miền Bắc Syria.  

Trong diễn biến liên quan chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, các nước cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Quân đội nước ngoài cần rời Syria trừ khi được Damas đề nghị ở lại. Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng, Moskva có thể đóng vai trò then chốt tại Trung Đông, nhờ quan hệ tốt với Iran cũng như với các nước Arab./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online