Mỹ tin tưởng vào đàm phán với Triều Tiên (Lượt xem: 5701)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/08/2019

Ngày 7/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra tuyên bố các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không ảnh hưởng tới bầu không khí đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington về phi hạt nhân hóa.

Mỹ tin tưởng vào đàm phán với Triều Tiên
Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn.

     Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh những vụ phóng mới đây của Triều Tiên không bao gồm các loại tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa đáng báo động như hồi năm 2017, 2018 và Bình Nhưỡng đã ngừng thử vũ khí hạt nhân từ tháng 9/2017. Ngoại trưởng Mỹ cũng nêu rõ nỗ lực của Washington là nhằm đạt được phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ quay lại bàn đàm phán trong những tuần tới.

Việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hạ thấp tính chất nghiêm trọng của những vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên cho thấy chiến lược của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới Bình Nhưỡng không thay đổi. Trong khi đó, phía Triều Tiên coi loạt vụ phóng mới vừa qua là nhằm phản đối các cuộc tập trận chung giữa Mỹ - Hàn Quốc với lý do Washington cùng Seoul thiếu “ý chí chính trị” đối với các cuộc đàm phán hòa bình./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online