Mỹ tiếp tục trừng phạt nhằm vào Iran

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/09/2019

Ngày 4/9, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với mạng lưới các công ty, tàu và cá nhân được cho là do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vận hành để cung cấp cho Iran hàng triệu USD dầu mỏ, hành động vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Mỹ tiếp tục trừng phạt nhằm vào Iran
Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ trả lời họp báo.

     Bộ Tài chính Mỹ cho biết, trong số các cá nhân bị trừng phạt có một cựu Bộ trưởng Dầu mỏ Iran và con trai của cựu Bộ trưởng Dầu mỏ Iran. Cũng nằm trong danh sách trừng phạt có các công ty con của một công ty Ấn Độ có lợi ích trên tàu Adrian Darya, tàu chở dầu của Iran đã đi vòng quanh Địa Trung Hải kể từ sau khi được thả bởi giới chức Gibraltar.

Lệnh trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ đóng băng mọi tài sản tại Mỹ của các thực thể trong danh sách và nhìn chung cấm bất kỳ công dân hay công ty Mỹ nào giao thương với các thực thể trên. Bộ Tài chính Mỹ cho hay Lực lượng  Qods - cánh vũ trang bán quân sự và tình báo tinh nhuệ của IRGC, cùng với phong trào dân quân Hezbollah được Iran hậu thuẫn tại Liban, đã thu lợi tài chính bằng cách cung cấp dầu mỏ và các sản phẩm dầu của Iran./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online