Mỹ thử nghiệm về liều lượng vaccine phòng bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 1476)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/09/2022

Ngày 8/9, giới chức Y tế Mỹ thông báo sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá hiệu quả của việc tiêm các liều lượng khác nhau của vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa Khỉ. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện quan ngại về tính hiệu quả của vaccine.

Mỹ thử nghiệm về liều lượng vaccine phòng bệnh đậu mùa Khỉ
Mỹ lên kế hoạch thử nghiệm liều lượng vaccine phòng bệnh đậu mùa Khỉ.

   Những người tham gia được chia thành 3 nhóm. Nhóm đầu tiên sẽ được tiêm dưới da 2 mũi vaccine phòng bệnh đậu mùa Khỉ với khoảng cách giữa các mũi là 28 ngày. Nhóm thứ hai được tiêm trong da. Phương pháp này sẽ đáp ứng việc mở rộng nguồn cung vaccine đậu mùa Khỉ sẵn có bởi mỗi mũi tiêm chỉ sử dụng 20% liều lượng tiêu chuẩn. Nhóm thứ ba cũng sẽ được tiêm trong da, nhưng với liều lượng bằng một nửa của nhóm thứ hai. Các nhà khoa học sẽ kiểm tra các phản ứng miễn dịch ở mức đỉnh và so sánh các tác dụng phụ giữa các nhóm.

   Cuộc thử nghiệm sẽ cung cấp thông tin quan trọng về khả năng sinh miễn dịch, tính an toàn và khả năng dung nạp vaccine qua các liều lượng tiêm khác nhau, từ đó cho phép mở rộng phân bổ vaccine Jynneos, do hãng Bavarian Nordic của Đan Mạch sản xuất./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online