Mỹ tăng thêm sức ép với Iran

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/11/2019

Ngày 18/11, Mỹ tuyên bố sẽ chấm dứt lệnh miễn trừng phạt đối với cơ sở hạt nhân Fordow của Iran vào tháng 12/2019, do Iran đã nối lại hoạt động làm giàu urani tại cơ sở hạt nhân Fordow. Tuyên bố được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra, tiếp tục đặt dấu chấm hết cho một điều khoản quan trọng trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Mỹ tăng thêm sức ép với Iran
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trả lời họp báo.

     Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trước việc Iran gần đây tuyên bố sẽ nối lại các hoạt động làm giàu urani ở cơ sở Fordow, Mỹ quyết định sẽ bãi bỏ lệnh miễn trừng phạt đối với cơ sở hạt nhân Fordow và quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 15/12/2019. Cũng theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Iran không có bất cứ lý do chính đáng nào cho việc nối lại hoạt động làm giàu urani và Iran cần phải lập tức thay đổi quyết định của mình.  

Hiện Iran chưa đưa ra phản ứng trước quyết định mới nhất của Mỹ. Trước đó,  Iran cho biết đã bắt đầu bơm khí urani vào các máy ly tâm tại Fordow để chuẩn bị cho quy trình làm giàu urani cấp độ 5%. Đức, Anh, Pháp và EU đều đã bày tỏ quan ngại về bước đi trên của Iran, cũng như việc Iran đang từng bước phá vỡ các hạn chế trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với nhóm P5+1 nhằm đáp trả việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận này và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran từ tháng 6 năm 2018./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online