Mỹ tạm ngưng sử dụng Boeing 737 Max

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/03/2019

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đang phải trải qua một trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử sau vụ tai nạn của dòng máy bay 737 Max 8 khiến 157 người thiệt mạng. Tiếp nối Châu Âu, Trung Quốc và một số quốc gia khác tạm ngưng khai thác máy bay 737Max, trong đó đáng chú ý nhất là Mỹ.

Mỹ tạm ngưng sử dụng Boeing 737 Max
Mỹ và hơn 40 quốc gia khác tuyên bố tạm ngưng sử dụng Boeing 737 Max.

       Trong một tuyên bố, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ cho biết đã ngưng sử dụng máy bay 737Max do lo ngại về vấn đề an toàn hàng không. Đây là lần thứ 2 cơ quan này ra quyết định tạm dừng các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing trong 6 năm qua.

Quyết định của Mỹ được đưa ra vài giờ sau khi Canada có quyết định tương tự như 40 quốc gia khác. Lý do là bởi dữ liệu từ vệ tinh mới cho thấy khả năng vụ tai nạn mới nhất có nhiều tình tiết tương tự vụ tai nạn cách đây 5 tháng cũng của dòng máy bay Boeing 737 Max

Phản ứng trước cuộc khủng hoảng hiện nay, đại diện hãng Boeing khẳng định các máy bay do hãng chế tạo đảm bảo an toàn bay, song vẫn ủng hộ quyết định tạm thời ngưng các chuyến bay sử dụng dòng máy bay Boeing 737 Max.

Hàng không Nauy Norwegian Air sở hữu dòng máy bay Boeing 737 Max.

Trong khi đó, Hãng hàng không Nauy Norwegian Air cho biết sẽ gửi toàn bộ hóa đơn cho Boeing để bù đắp thiệt hại cho việc đình chỉ tất cả máy bay Boeing 737 Max của hãng sau vụ tai nạn ở Ethiopia. Hãng hàng không NaUy cho biết đang phải chịu thiệt hại về doanh thu cũng như các chi phí khác sau khi ngừng sử dụng các máy bay dòng Boeing 737 Max 8.

Hiện, hãng hàng không Nauy Norwegian Air có 18 máy bay 737 Max trong phi đội gồm 163 máy bay. Việc ngừng đưa vào khai thác các máy bay Max sẽ làm gia tăng sức ép lên hãng hàng không Norwegian, vốn đang hứng chịu các thua lỗ trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt vào thời điểm vài đối thủ Châu Âu nhỏ hơn khác bị phá sản./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online