Mỹ siết chặt an ninh quanh Đồi Capitol sau cảnh báo tấn công (Lượt xem: 1834)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/03/2021

Ngày 4/3, an ninh xung quanh Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington một lần nữa được thắt chặt, sau khi cảnh sát nhận được tin tình báo về khả năng sẽ có một nhóm phiến quân âm mưu tấn công Đồi Capitol.

Mỹ siết chặt an ninh quanh Đồi Capitol sau cảnh báo tấn công
Lực lượng an ninh đang làm nhiệmvụ tại Đồi Capitol là nơi đã xảy ra cuộc bạo động vào 2 tháng trước.

   Đồi Capitol là nơi 2 tháng trước đây đã xảy ra một cuộc bạo động của những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, làm rung chuyển nền dân chủ Mỹ.

   Hiện đã có hàng chục binh sĩ có vũ trang thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai bên trong hàng rào thép gai, xung quanh khu vực Tòa nhà Quốc hội Mỹ. Cảnh sát đã sẵn sàng về phương tiện và nhân lực để có thể đối phó trước mọi mối đe dọa nhắm vào các nghị sĩ, cũng như người dân và khu vực xung quanh Đồi Capitol.

   Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho biết, trong tháng 2, 1 nhóm phiến quân cực đoan đã lên kế hoạch giành quyền kiểm soát Đồi Capitol và tấn công các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ vào ngày 4/3. Đây là một ngày có ý nghĩa đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump vì theo quy định, ngày này ông Trump sẽ nhậm chức nếu thắng nhiệm kỳ 2./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online