Mỹ, Philippines tổ chức tập trận chung quy mô lớn (Lượt xem: 2245)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/02/2023

Ngày 15/2, ông Romeo Brawner - Chỉ huy Quân đội Philippines cho biết trong năm 2023, Philippines và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận quân sự chung lớn nhất kể từ năm 2015. Đây là hoạt động nhằm tăng cường quan hệ Philippines với Mỹ dưới thời chính quyền Tổng thống Ferdinand Macos Jr. 

Mỹ, Philippines tổ chức tập trận chung quy mô lớn
Ảnh minh họa.

Phát biểu với báo giới, ông Romeo Brawner thông báo cuộc tập trận thường niên mang tên Balikatan sẽ được tiến hành vào Quý II/2023 với số binh sĩ tham gia đông hơn so với con số 8.900 binh sĩ của năm ngoái. Ông Romeo Brawner nêu rõ mọi khoa mục huấn luyện mà 2 bên sẽ thực hiện là nhằm hoàn thiện kỹ năng đối phó với tất cả các loại mối đe dọa có thể phải đối mặt trong tương lai, bao gồm cả các mối đe dọa nhân tạo và mối đe dọa tự nhiên. Theo người đứng đầu quân đội Philippines, cuộc tập trận sẽ có nhiều hoạt động, không chỉ tập trung vào phát triển kỹ năng chiến đấu của cả 2 lực lượng vũ trang, mà còn về các vai trò phi truyền thống khác như hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa.

Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm góc, Tướng Patrick Ryder viết trên trang Twitter rằng, Washington sẽ tăng cường các nỗ lực với đồng minh Philippines để nâng cao khả năng phòng thủ của quân đội nước này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online