Mỹ, Nhật bất đồng về quy mô thượng đỉnh G7 sắp tới (Lượt xem: 1254)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/06/2020

Quy mô cuộc họp thượng đỉnh sắp tới của Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang là chủ đề tranh luận giữa hai quốc gia thành viên quan trọng là Mỹ và Nhật Bản. Trong khi Nhật Bản cho rằng cuộc họp thượng đỉnh sắp tới của G7 cần giữ nguyên số thành viên hiện tại thì nước Chủ tịch Mỹ lại muốn mở rộng với lý do khuôn khổ G7 đã lỗi thời.

Mỹ, Nhật bất đồng về quy mô thượng đỉnh G7 sắp tới
 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho răng khung khổ G7 hiên nay đã lỗ thời.

    Trong phát biểu đưa ra ngày 28/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho rằng: việc duy trì khuôn khổ hiện tại của thượng đỉnh G7 là rất quan trọng nhằm giữ được sự đồng thuận trong nhóm. Phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida được cho là nhằm phản bác đề xuất của trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc bổ sung thêm Hàn Quốc vào danh sách các nước tham gia Thượng đỉnh G7 sắp tới. Tokyo lo ngại Seoul không có cùng quan điểm với các nước thành viên G7 trong các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên, trong khi G7 đang là một khuôn khổ quan trọng cho việc phối hợp giải quyết các thách thức toàn cầu.

Trước đó vào tháng 5/2020, Tổng thống Donald Trump đã nêu ý tưởng mời Australia, Ấn Độ, Nga và Hàn Quốc tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020, vì Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng số thành viên hiện tại của G7 không thể hiện thấu đáo tình hình toàn cầu. Mỹ là Chủ tịch G7 trong năm 2020./.   

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online