Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc theo dõi sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Lượt xem: 7695)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/09/2021

Giới chức Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang theo dõi sát tình hình ở khu vực Đông Á, sau khi Triều Tiên thông báo đã tiến hành phóng thử tên lửa hành trình tầm xa trong 2 ngày 11 và 12/9. Trong khi đó, ngày 13/9, các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã tiến hành hội đàm ở thủ đô Tokyo dể thảo luận về các biện pháp phối hợp nhằm nối lại đối thoại với Bình Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau hàng loạt động thái gần đây của các bên. 

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc theo dõi sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên
Giới chức Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang theo dõi sát tình hình ở khu vực Đông Á.

   Theo các nguồn tin, quân đội Hàn Quốc đang tiến hành phân tích sâu về vụ phóng tên lửa hành trình mới nhất của Triều Tiên với sự hợp tác chặt chẽ của tình báo Mỹ. Thông tin về vụ phóng xuất hiện trong bối cảnh đặc phái viên hạt nhân của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ có các cuộc hội đàm song phương và đa phương tại Tokyo. Trong ngày 13/9, Đặc phái viên hạt nhân Hàn Quốc Noh Kyu Duk đã hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Takehiro Funakoshi để bàn về cách thức đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán thông qua viện trợ nhân đạo và những hình thức khích lệ khác, đồng thời tìm kiếm giải pháp ổn định an ninh trên Bán đảo Triều Tiên. Dự kiến trong ngày 14/9, cả hai sẽ có cuộc gặp 3 bên với ông Sung Kim, người đồng cấp tại Mỹ.

   Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bán đảo Triều Tiên gần đây tăng nhiệt trở lại sau khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung thường niên và có những thông tin cho rằng Triều Tiên đã kích hoạt quy trình sản xuất plutoni tại lò phản ứng hạt nhân ở Yongbyon./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online