Mỹ khẳng định quan hệ đồng minh với Hàn Quốc và Nhật Bản (Lượt xem: 62)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/01/2021

Ngày 24/1, Mỹ đã tái khẳng định mối quan hệ liên minh Quốc phòng với Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuyên bố trên được đưa ra sau các cuộc điện đàm song phương giữa tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ với hai người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mỹ khẳng định quan hệ đồng minh với Hàn Quốc và Nhật Bản
 Cuộc điện đàm giữa hai Bộ trưởng quốc phòng 2 quốc gia Hàn Quốc và Mỹ.

   Thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, trong cuộc điện đàm diễn ra theo yêu cầu từ phía Washington giữa Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin ngày 24/1, 2 bên đã tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ liên minh, và nhất trí hợp tác chặt chẽ để phát triển mối quan hệ Mỹ - Hàn.

   Cùng ngày 24/1, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin. Hai Bộ trưởng Nhật - Mỹ đã nhất trí về tầm quan trọng của liên minh giữa 2 quốc gia Nhật - Mỹ, và sự cần thiết hợp tác với nhiều đối tác khác, nhằm duy trì và thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Bên cạnh đó, 2 bên cũng thảo luận về thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự, và khẳng định nhất trí hành động hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online