Mỹ kêu gọi WTO xử lý chính sách công nghiệp của Trung Quốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/07/2018

Ngày 11/7, Mỹ đã hối thúc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cập nhật quy định để giải quyết những khiếu nại về các chính sách công nghiệp của Trung Quốc mà phía Washington cho rằng gây tổn hại đến các nước khác, đồng thời đề nghị tổ chức này xem xét lại tập quán thương mại của Bắc Kinh.

Mỹ kêu gọi WTO xử lý chính sách công nghiệp của Trung Quốc
Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

      Trong tuyên bố, đại diện của Mỹ tại WTO đã cáo buộc Trung Quốc gây ra tổn hại nghiêm trọng cho các đối tác WTO, khi không tuân thủ những quy định về thương mại tự do. Theo Washington, vấn đề này không thể trì hoãn và cần được WTO và các thể chế khác giải quyết. Mỹ nhấn mạnh Trung Quốc đã lợi dụng tư cách thành viên trong WTO để hưởng lợi từ các quốc gia khác và nếu vấn đề này không được giải quyết sẽ làm tổn hại đến WTO.

      Trong báo cáo trình lên WTO trước đó, Trung Quốc khẳng định luôn ủng hộ thương mại tự do kể từ khi gia nhập tổ chức vào năm 2001 và tuân thủ đầy đủ các cam kết. Mỹ, châu Âu và nhiều nước khác muốn WTO xem xét lại toàn bộ quy định của tổ chức này đề đánh giá về chính sách công nghiệp, công nghiệp quốc doanh và các vấn đề khác mà Bắc Kinh đã tranh cãi với các đối tác thương mại.

      Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ bất ngờ công bố danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá đến 200 tỉ USD sẽ bị đánh thuế sớm nhất là trong tháng 9 tới. Trung Quốc chỉ trích động thái của Mỹ là "hoàn toàn không thể chấp nhận", đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẽ có biện pháp đáp trả./.

 Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online