Mỹ kêu gọi tôn trọng những quy định và luật lệ Quốc tế trên Biển Đông (Lượt xem: 753)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/11/2022

Ngày 22/11, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nhấn mạnh cần tôn trọng những quy định và luật lệ Quốc tế trên Biển Đông. Tuyên bố được bà Kamala Harris đưa ra khi đến thăm đảo Palawan trong khuôn khổ chuyến thăm Philippines.

Mỹ kêu gọi tôn trọng những quy định và luật lệ Quốc tế trên Biển Đông
Bà Kamala Harris, Phó Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm Philippines.

Phó Tổng thống Mỹ nêu rõ, chuyến thăm lần này nhấn mạnh yêu cầu củng cố luật pháp Quốc tế và các nguyên tắc tại Biển Đông, cũng như trên toàn Thế giới. Bà Harris cũng nhắc lại rằng Washignton ủng hộ phán quyết năm 2016 của Tòa Trọng tài Thường trực ở La Haye (Hà Lan).

Chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ tới Philippines được xem là một phần trong các nỗ lực của Mỹ nhằm xóa bỏ những nghi ngờ về cam kết của Washington đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Philippines là một trong những đồng minh của Mỹ ở châu Á, tuy nhiên quan hệ hai nước đã có phần rạn nứt dưới thời Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, sau khi ông hủy bỏ một số thỏa thuận hợp tác quốc phòng quan trọng.

Bà Kamala Harris là quan chức cấp cao nhất của Mỹ đến thăm Philippines kể từ khi Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. nhậm chức hồi tháng 6/2022./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online