Mỹ kêu gọi G20 tăng cường hỗ trợ các nước nghèo (Lượt xem: 9293)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/02/2021

 Bộ Tài chính Mỹ đã bảy tỏ ủng hộ một đợt phân bổ mới Quyền rút vốn đặc biệt tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhằm hỗ trợ các nước nghèo. Thông điệp được đưa ra trước thềm Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm G20 do Italia chủ trì, diễn ra theo hình thức trực tuyến trong ngày 26/2/2021.

 Mỹ kêu gọi G20 tăng cường hỗ trợ các nước nghèo
 Vaccine ngừa COVID-19.

    Trong thư gửi các quan chức tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20), Bộ trưởng Tài chính của Mỹ - bà Janet Yellen cho rằng, một đợt phân bổ mới Quyền rút vốn đặc biệt có thể giúp tăng cường khả năng thanh khoản cho các nước nghèo, cũng như hỗ trợ các nỗ lực phục hồi kinh tế và y tế thiết yếu của họ. Bộ trưởng Tài chính của Mỹ cũng đặc biệt khuyến khích sử dụng Quyền rút vốn đặc biệt dư thừa để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi kinh tế ở các nước nghèo, song song với việc tài trợ song phương.

    Cũng trong bức thư, Bộ trưởng Tài chính của Mỹ kêu gọi Chính phủ các nước G20 tiếp tục cung cấp hỗ trợ cần thiết để vực dậy nền kinh tế của họ, sau cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19. Bà Janet Yellen cho rằng chính phủ các nước giàu cần phải hỗ trợ các nước nghèo trong việc tiếp cận vaccine nhằm đẩy lùi dịch bệnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online