Mỹ hy vọng sớm đàm phán với Triều Tiên

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/09/2019

Ngày 8/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng sẽ trở lại bàn đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên trong những ngày hoặc những tuần tới.

Mỹ hy vọng sớm đàm phán với Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình.

     Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nêu rõ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp tục đưa ra cam kết phi hạt nhân hóa. Chính vì thế, kết quả tốt nhất là trong những ngày hoặc có thể là những tuần tới 2 bên có thể trở lại bàn đàm phán. 

Cũng theo Ngoại trưởng Pompeo, bất chấp những vụ thử tên lửa thời gian gần đây của Triều Tiên, Bình Nhưỡng không vi phạm cam kết mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un và mục tiêu của Mỹ vẫn là phi hạt nhân hóa Triều Tiên có thể kiểm chứng.

Hiện tiến trình đàm phán về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng đã đình trệ kể từ tháng 2/2019. Thời gian gần đây, Bình Nhưỡng đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn nhằm phản đối cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, khiến nhiều chuyên gia quan ngại việc nối lại đàm phán giữa 2 bên trở nên phức tạp hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online