Mỹ hối thúc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân  (Lượt xem: 6175)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/02/2021

Ngày 22/2, Ngoại trưởng Mỹ đã lên tiếng hối thúc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với các cường quốc thế giới năm 2015. Ngược lại, Iran cũng kêu gọi Mỹ có hành động tương tự sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận này năm 2018. 

Mỹ hối thúc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân 
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân ở Geneva (Thụy Sĩ).

    Tại Hội nghị Giải trừ quân ở Geneva (Thụy Sĩ) do Liên hợp quốc bảo trợ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố Iran phải tuân thủ các thỏa thuận bảo đảm của mình với IAEA cũng như các trách nhiệm quốc tế.

    Về phần mình, Iran cũng kêu gọi Mỹ đưa ra các cam kết đối với thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh “Trước tiên, Mỹ phải tuyên bố những cam kết của họ đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Sau đó, họ cần phải hành động, hành động tích cực, nghĩa là họ phải dỡ bỏ những rào cản, bao gồm các lệnh trừng phạt để có thể tham gia thỏa thuận này, và bắt đầu đề cập tới những mối quan ngại của họ trong khuôn khổ của thỏa thuận”.

   Iran cho biết đang xem xét đề nghị của Liên minh châu Âu về việc tham dự cuộc họp không chính thức giữa Iran và các bên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân, với sự tham dự của Mỹ trên tư cách khách mời./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online