Mỹ hoãn thông qua đề nghị miễn trừng phạt Triều Tiên

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/11/2018

Trong khi tiến trình đối thoại Mỹ-Triều đang tạm thời ngưng trệ, thì Mỹ cũng đang gây thêm sức ép với Bình Nhưỡng. Ngày 8/11, Mỹ khẳng định sẽ trì hoãn việc thông qua đề nghị miễn trừng phạt cho Triều Tiên. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã phải họp kín về vấn đề này.

Mỹ hoãn thông qua đề nghị miễn trừng phạt Triều Tiên
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley báo biểu (??????) trước báo giới.

     Theo hãng tin AFP, Mỹ sẽ trì hoãn việc thông qua một số đề nghị miễn trừng phạt cho Bình Nhưỡng, vốn để tạo điều kiện cho việc chuyển giao máy kéo, các phụ tùng thay thế cùng các hàng hóa khác cần thiết cho hoạt động viện trợ nhân đạo ở Triều Tiên. Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley khẳng định "sẽ cần có thêm thời gian" để xem xét lại những đề nghị này. Bà Haley cũng cho biết chính phủ của Tổng thống Donald Trump sẽ duy trì sức ép tối đa bằng các biện pháp trừng phạt để buộc Triều Tiên phải thực thi cam kết phi hạt nhân hóa. Nga đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xem xét lại động thái của Mỹ trong cuộc họp kín cùng ngày.

    Nhiều tổ chức viện trợ nhân đạo cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nới lỏng các lệnh trừng phạt Triều Tiên để quá trình sàng lọc những mặt hàng thiết yếu trong nông nghiệp, y tế đến nước này được đẩy nhanh hơn so với hiện tại./.

Nguồn TTX Việt Nam 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online