Mỹ hoãn áp thuế với hàng điện tử Trung Quốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/08/2019

Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố “Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra hữu ích”, sau khi Washington đã quyết định hoãn áp thuế 10% đối với một số mặt hàng điện tử của Trung Quốc, như máy tính xách tay và điện thoại di động tới giữa tháng 12/2019.

Mỹ hoãn áp thuế với hàng điện tử Trung Quốc
Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Trung Quốc.

     Phát biểu với báo giới trước khi lên đường rời New Jersey, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay quyết định trên là nhằm tránh tác động tiêu cực tới người tiêu dùng Mỹ trong dịp lễ Giáng sinh. Thông báo hoãn áp thuế được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ công bố chỉ vài phút sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với những người đồng cấp Mỹ.

Ngày 1/8/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% với số hàng hóa Trung Quốc trị giá 300 tỉ USD, với lí do Bắc Kinh đã không tuân thủ cam kết mua thêm nông sản Mỹ. Theo quyết định mới, một số mặt hàng điện tử Trung Quốc sẽ được hoãn áp mức thuế 10%, như máy vi tính, máy chơi điện tử, một số loại giày dép và quần áo, tuy nhiên nhiều loại hàng hóa khác, trong đó có đồng hồ thông minh vẫn sẽ bị áp thuế 10% từ ngày 1/9/2019./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online