Mỹ ghi nhận số người thất nghiệp kỷ lục do COVID-19

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 03/04/2020

Ngày 2/4, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa trên toàn quốc, Bộ Lao động Mỹ thông báo đã có thêm 6,65 triệu lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước (mức cao nhất trong lịch sử).

Mỹ ghi nhận số người thất nghiệp kỷ lục do COVID-19
 Đường phố trung tâm dịch Covid-19 ở Mỹ.

     Con số 6,65 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần qua cao gấp đôi so với con số của tuần trước đó. Như vậy, trong nửa cuối tháng 3/2020 đã có tới khoảng 10 triệu người Mỹ mất việc làm phải xin trợ cấp thất nghiệp. Theo Bộ Lao động Mỹ thì dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới hầu hết các Bang của Mỹ và tác động tới hầu hết các ngành nghề, đặc biệt là kinh doanh khách sạn, sản xuất và bán lẻ.

Có thể thấy báo cáo của Bộ Lao động Mỹ về số người xin trợ cấp thất nghiệp là minh chứng rõ ràng nhất, cho thấy tác động mang tính “tàn phá” của dịch COVID-19 đối với kinh tế Mỹ, yếu tố đã khiến Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra những biện pháp chưa từng có, và Thượng viện Mỹ cũng mới thông qua Dự luật kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỉ USD, nhằm giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới chống lại tác động của dịch bệnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online