Mỹ chuẩn bị rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan (Lượt xem: 972)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/09/2020

Mặc dù lệnh rút toàn bộ vẫn chưa được đưa ra, nhưng theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, đã bắt đầu lên kế hoạch để rút toàn bộ quân đội Mỹ ở Afghanistan vào mùa Xuân.

Mỹ chuẩn bị rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan
 Quân đội Mỹ hiện diện tại Afghanistan.

     Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đã đề cập về việc rút quân Mỹ như một bằng chứng nhằm chứng tỏ nhà lãnh đạo Mỹ thực hiện lời hứa chấm dứt “các cuộc chiến tranh bất tận” của Mỹ. Truyền thông Mỹ đưa tin tại một phiên điều trần của Tiểu ban Giám sát và cải cách Hạ viện về An ninh quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đang thận trọng trong việc lập kế hoạch để rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan vào tháng 5/2021 trong điều kiện cho phép.

    Hiện chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đã bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình ở thủ đô Doha của Qatar nhằm kết thúc cuộc chiến kéo dài 19 năm. Các cuộc đàm phán này đã hiện thực hóa lời kêu gọi trong thỏa thuận mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ký với Taliban vào tháng 2/2020.

Tuy nhiên các cuộc hòa đàm vẫn đang bế tắc, do bất đồng về các vấn đề cơ bản như việc ngừng bắn và quyền của phụ nữ. Tình hình giao tranh cũng diễn biến căng thẳng. Mới đây nhất, chính quyền Afghanistan cáo buộc Taliban đã sát hại 28 cảnh sát ở miền Nam Afghanistan. Phía Taliban phủ nhận thông tin này. Trong khi đó, quân đội Afghanistan cũng tiến hành các cuộc không kích chống lại Taliban./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online