Mỹ chấm dứt quy chế đặc biệt với Hong Kong, Trung Quốc (Lượt xem: 945)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/06/2020

Mỹ sẽ dừng các quy chế ưu đãi đặc biệt về thương mại đối với Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc cũng như chấm dứt xuất khẩu vũ khí có kiểm soát và hạn chế xuất khẩu công nghệ liên quan đến quốc phòng cho vùng lãnh thổ Hong Kong. 

Mỹ chấm dứt quy chế đặc biệt với Hong Kong, Trung Quốc
 Ngoại trưởng Pompeo thông báo về các biện pháp mới nhất đối với Hong Kong vì luật an ninh.

    Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết động thái của Mỹ nhằm bảo vệ an ninh quốc gia. Theo Ngoại trưởng Mỹ Pompeo, Washington phải thực hiện hành động này nhằm bảo vệ an ninh quốc gia của Mỹ do không phân biệt được việc xuất khẩu mặt hàng có kiểm soát là sang Hong Kong hay Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, truyền thông Hong Kong sáng ngày 30/6 đưa tin Ủy ban Thương vụ Quốc hội Trung Quốc đã nhất trí thông qua dự luật áp dụng luật an ninh quốc gia đối với đặc khu Hong Kong.

Trong thời gian qua, Mỹ và Trung Quốc liên tục mâu thuẫn trong nhiều vấn đề và liên tục có những hành động được coi là "đáp trả lẫn nhau". Các thông báo mới nhất của Mỹ đưa ra chỉ vài giờ sau khi Trung Quốc cho biết sẽ áp đặt hạn chế thị thực đối với các công dân Mỹ có hành xử không đúng mực liên quan tới Đặc khu Hong Kong./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online