Mỹ cảnh báo về lộ trình khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran (Lượt xem: 2203)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/12/2021

Ngày 21/12, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Joe Biden về Iran, ông Rob Malley cảnh báo chỉ còn vài tuần cho việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran nếu Tehran tiếp tục các hoạt động hạt nhân của mình với tốc độ hiện nay.

Mỹ cảnh báo về lộ trình khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu trước báo giới.

   Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, ông Rob Malley cảnh báo về “giai đoạn khủng hoảng leo thang” nếu các nỗ lực ngoại giao hiện nay thất bại trong việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và các cường quốc. Cho đến nay, Iran khẳng định mục đích hòa bình của Chương trình phát triển hạt nhân nước này đang theo đuổi. Tuy vậy, các cường quốc phương Tây cho rằng kho urani làm giàu của Tehran có thể được sử dụng để phát triển vũ khí hạt nhân.

  Ngày 21/12, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, ông không muốn áp đặt thời hạn chót cho các cuộc đàm phán, nhưng cảnh báo thời gian còn lại để đạt kết quả khôi phục thỏa thuận hạt nhân đang còn rất ngắn.

   Các đại diện từ Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Anh và Iran mới đây đã tổ chức vòng đàm phán thứ 7 tại thủ đô Vienna của Áo, với sự tham gia gián tiếp của Mỹ, nhằm cứu Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), và chuẩn bị nền tảng cho việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận. Vòng đàm phán mới nhất đã kết thúc hôm 17/12 vừa qua. Dự kiến các cuộc đàm phán sẽ được nối lại tại Vienna sau kỳ nghỉ Giáng sinh./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online