Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Campuchia (Lượt xem: 879)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/09/2020

Trong những ngày gần đây, các trận mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão Noul đã gây ra lụt lội ở nhiều tỉnh của Campuchia, buộc các cơ quan chức năng phải cảnh báo tình trạng khẩn cấp, và tạm thời cấm đi lại do mực nước trên một số sông tiếp tục dâng cao.

Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Campuchia
 Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Campuchia.

     Theo thông báo của Ủy ban Quốc gia phòng, chống thảm họa Campuchia, tình trạng lụt lội đã xảy ra ở khắp các tỉnh Preah Sihanouk, Pursat, Oddor Meanchey, Koh Kong và Pailin. Lũ lụt đã gây thiệt hại ở nhiều nơi, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, gần 2.000 ngôi nhà và khoảng 312 ha lúa, hoa, màu bị ngập trong nước. Khoảng 475 người dân đã được sơ tán lên vùng đất cao để tránh lũ.

Pailin là tỉnh chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất với 40 ngôi nhà, 200 m kênh, mương và khoảng 500 m đường bị hư hại nặng. Trong khi tại tỉnh Pursat, một cây cầu lớn đã đổ sập, nguy cơ xảy ra lũ quét tăng cao do sự kết hợp giữa nước mưa từ dãy Cardamoms đổ xuống với dòng chảy lớn trên các sông Stung Thom và Stung Are./. 

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online