Mỗi xã, phường, thị trấn là 1 pháo đài trong công tác phòng, chống dịch COVID-19   (Lượt xem: 14953)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 02/09/2021

Sáng ngày 2/9/2021, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đến thăm một số Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Mỗi xã, phường, thị trấn là 1 pháo đài trong công tác phòng, chống dịch COVID-19  
Ông Lâm Văn Mẫn (thứ 3 từ trái sang), Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đến thăm Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

    Trong ngày kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, các Chốt kiểm soát các phương tiện ra/vào cửa ngõ của tỉnh cũng như của thành phố Sóc Trăng và các tuyến huyện đều thực hiện hết sức nghiêm túc. Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc bố trí ca trực của các thành viên Chốt kiểm soát, việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch nhất là khâu đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm soát cũng như khâu lưu thông hàng hóa. Khó khăn mà các Chốt trực gặp phải hiện nay là vẫn còn tình trạng một số cá nhân chưa ý thức phòng dịch và chấp hành các quy định trong việc di chuyển giữa các vùng.

Ông Lâm Văn Mẫn (thứ 2 từ phải sang), Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đến thăm Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thị trấn An Lạc Thôn.

   Đột xuất đến thăm Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, ông Lâm Văn Mẫn đánh giá cao tình thần ứng trực 24/24h theo tinh thần Công điện 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 của toàn bộ thành viên Ban Chỉ đạo thị trấn. Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, lãnh đạo thị trấn An Lạc Thôn cho biết, địa phương đã có những giải pháp sát với thực tế. Do đó, dù là địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng với tinh thần quyết tâm, đến thời điểm hiện tại, địa phương không có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm nào. Địa phương cũng đã làm tốt công tác an sinh xã hội không để người dân thiếu lương thực, đồng thời tạo điều kiện cho người dân vừa mua, bán phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Để xây dựng được pháo đài vững chắc, lãnh đạo thị trấn An Lạc Thôn đề nghị cần hỗ trợ về xây dựng cơ sở y tế ấp để sâu sát và kịp thời hơn trong phòng dịch, hỗ trợ kinh phí để đảm bảo an sinh cho người dân, vì về lâu dài các nguồn xã hội hóa có thể bị cạn kiệt nếu giãn cách kéo dài.

Ông Lâm Văn Mẫn (thứ 2 từ trái sang), Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm dịch COVID-19.

   Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, địa phương tiếp tục thực hiện đột phá những giải pháp phòng, chống dịch mà địa phương đã thực hiện, nhằm giữ vững pháo đài đã xây dựng được. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng nhấn mạnh thêm: Đây là địa phương có trí then chốt, vì vậy không được chủ quan, lơ là, quán triệt mỗi xã, phường là 1 pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sĩ, tiếp tục giữ vững pháo đài này, đồng thời nâng cao năng lực y tế để kịp thời dập dịch, trước mắt là chú ý công tác an toàn trong khai giảng năm học mới.

   Để mỗi xã, phường, thị trấn thực sự là một pháo đài trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 thì hiện nay cần phải thành lập, kiện toàn ngay các Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch tại xã, phường, thị trấn với các phương án, kịch bản phòng, chống dịch sát với thực tế. Cấp huyện, thị, thành phố phải tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, giúp đỡ các xã, phường, thị trấn thực hiện mục tiêu đã đề ra để sớm chiến thắng đại dịch COVID-19./.

Thanh Tâm - Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online