Moderna tuyên bố vaccine chống được biến thể của SARS-CoV-2 (Lượt xem: 76)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/01/2021

Ngày 25/1, Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ thông báo, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna có hiệu quả bảo vệ trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại nước Anh và Nam Phi.

Moderna tuyên bố vaccine chống được biến thể của SARS-CoV-2
Vaccine  Moderna ngừa virus SARS-CoV-2.

   Theo Moderna, nghiên cứu cho thấy mức độ kháng thể sản sinh để kháng lại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại nước Anh không thay đổi, trong khi mức độ sản sinh kháng thể để kháng lại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Nam Phi thì giảm 6 lần so với thông thường, nhưng vẫn duy trì ở các mức đạt yêu cầu để bảo vệ cơ thể trước COVID-19.

   Moderna đã phối hợp với Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ để tiến hành các thí nghiệm và cũng đã nộp nghiên cứu cho 1 bên thứ 3 để được cộng đồng khoa học phân tích rộng hơn.

   Thông báo trên của Moderna được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh cho rằng, hiện nay tồn tại ít nhất một nguy cơ "trên lý thuyết" rằng, có thể xuất hiện loại virus đã biến đổi để vô hiệu hóa vaccine. Nước Anh hiện đang xem xét thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới trước nguy cơ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lang./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online