Moderna phát triển vaccine phòng COVID-19 và các loại bệnh hô hấp (Lượt xem: 1227)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/06/2022

Ngày 21/6, hãng Dược phẩm Moderna của Mỹ cho biết, hiện Công ty đang phát triển một loại vaccine mới, tích hợp khả năng ngăn ngừa COVID-19 và nhiều bệnh hô hấp khác. Loại vaccine này có thể sẽ được sản xuất tại cơ sở của hãng Dược phẩm này ở thành phố Melbourne, Australia.

Moderna phát triển vaccine phòng COVID-19 và các loại bệnh hô hấp
hãng Dược phẩm Moderna đang nghiên cứu các loại vaccine tổng hợp ngừa COVID-19 và các bệnh hô hấp khác. 

   Giám đốc Y tế của hãng Moderna Paul Burton cho biết, việc tích hợp vaccine sẽ giúp đơn giản hóa quá trình tiêm chủng, giảm thời gian và chi phí, qua đó nâng cao hiệu quả của hoạt động tiêm vaccine ngừa các bệnh truyền nhiễm, hiện là một vấn đề hết sức quan trọng trên toàn cầu.

  Hiện Moderna đang thử nghiệm loại vaccine kết hợp ngừa Cúm mùa và ngừa COVID-19 và sẽ sớm khởi động nghiên cứu giai đoạn 1 của một loại vaccine khác, tích hợp ngăn ngừa bệnh Cúm mùa, COVID-19 và virus hợp bào hô hấp RSV, loại virus gây ra các bệnh viêm đường hô hấp và nhiễm trùng phổi. Moderna kỳ vọng các loại vaccine mới sẽ thành công và được phân phối ra thị trường vào cuối năm 2023 hoặc đầu 2024.

  Theo Giám đốc điều hành của hãng Moderna tại Australia và New Zealand, sau khi được phê duyệt, nhiều khả năng các vaccine mới sẽ được sản xuất tại cơ sở của Moderna ở thành phố Melbourne, cùng với vaccine ngừa COVID-19 và vaccine ngừa Cúm mà Moderna đã lên kế hoạch triển khai trước đó./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online