Malaysia chính thức có Thủ tướng mới (Lượt xem: 710)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/11/2022

Ngày 24/11, Malaysia đã chính thức có Thủ tướng thứ 10 sau khi ông Anwar Ibrahim - lãnh đạo Liên minh Hy vọng đã chính thức tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Malaysia. Lễ tuyên thệ diễn ra sau khi Hoàng gia Malaysia thông báo ông Anwar đã được chọn làm Thủ tướng mới của nước này. 

Malaysia chính thức có Thủ tướng mới
Ông Anwar Ibrahim (bìa trái ảnh) nhậm chức Thủ tướng trước Quốc vương Malaysia.

Tại Malaysia, trong cuộc tổng tuyển cử hôm 19/11 đã không có chính Đảng hoặc liên minh nào giành được tối thiểu 112/222 ghế tại Quốc hội để tự đứng ra thành lập Chính phủ, dù liên minh của ông Anwar giành được nhiều ghế nhất với 82 ghế. Với sự can thiệp của Quốc vương Malaysia, sau 4 ngày thảo luận liên tục, các Đảng nhỏ đã ủng hộ Liên minh Hy vọng của ông Anwar để thành lập Chính phủ mới với sự cam kết của tổng số 133 Nghị sĩ.

Ông Anwar 75 tuổi, là chính trị gia kỳ cựu và từng giữ chức phó Thủ tướng Malaysia. Tại chiến dịch tranh cử vừa qua, ông Anwar đã gây ấn tượng mạnh với cử tri khi cam kết không nhận lương, công khai toàn bộ tài sản cũng như kiên quyết chống tham nhũng. Ngoài ra, ông cũng cam kết tiến hành nhiều cải cách trong các cơ quan công quyền./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online