Lý do mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi ở EU (Lượt xem: 283)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/09/2021

Chiều 12/9, Acecook Việt Nam đã gửi thông cáo báo chí về vụ việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good xuất khẩu của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam bị thu hồi tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU). Acecook Việt Nam cho hay, lý do sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good xuất khẩu bị thu hồi tại EU là do có sự hiện diện của chất 2-chloroetanol.

Lý do mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi ở EU
Mì Hảo Hảo và miến Good xuất khẩu bị thu hồi tại EU là do có sự hiện diện của chất 2-chloroetanol.

   Acecook đã gửi đi kiểm nghiệm một số sản phẩm xuất khẩu và nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins. Dựa vào kết quả xác minh và thử nghiệm thực tế, Acecook Việt Nam cho rằng, lý do sản phẩm xuất khẩu bị thu hồi tại EU là do có sự hiện diện của chất 2-chloroetanol (2-CE). Do quy định có tính đặc thù riêng của EU về cách tính hàm lượng của Ethylene Oxide là giá trị gộp của cả Ethylene Oxide và 2-CE, nên sự có mặt của chất 2-CE được EU nhận định là không phù hợp với quy định của họ.

  Cũng vì lí do trên nên 2 lô sản phẩm: miến Good và mì Hảo Hảo bị thu hồi tại EU. Về nguyên nhân xuất hiện chất 2-CE trong sản phẩm, Acecook Việt Nam bước đầu xác minh đã có nhà cung cấp sử dụng Ethylene Oxide để khử khuẩn trong một số nguyên liệu. Đại diện Acecook Việt Nam cho biết cần thêm thời gian để xác minh đầy đủ, nghiên cứu triệt để nhằm làm rõ nguyên nhân./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online