Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vẫn tăng (Lượt xem: 1072)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/11/2020

Tổ chức Khí tượng Thế giới vừa công bố, “Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính - tác nhân chính dẫn đến biến đổi khí hậu đã lên mức kỷ lục trong năm 2019 và vẫn tiếp tục tăng trong năm nay, bất chấp các biện pháp phòng tỏa, hạn chế do tác động của đại dịch COVID-19”, trong báo cáo hàng năm về khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vẫn tăng
Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vẫn tăng.

     Báo cáo cho thấy, trong giai đoạn các nước áp đặt các lệnh phong tỏa để đối phó với dịch COVID-19, lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu mỗi ngày có thể giảm khoảng 17%. Số liệu này chứng minh một thực tế, các biện pháp phong tỏa đã giúp cắt giảm lượng khí thải gây ô nhiễm và khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

    Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mật độ tập trung CO2 trong bầu khí quyển giảm. Theo báo cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới, mật độ khí CO2 tập trung trong khí quyển liên tục tăng nhanh trong những năm qua và đã lên mức kỷ lục 410ppm vào năm 2019. Dự báo, mật độ này vẫn gia tăng trong năm nay, kéo theo nguy cơ làm tăng nhiệt độ Trái Đất và mực nước biển dâng cao./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online