Luật sư Thụy Sĩ nhấn mạnh sự cần thiết duy trì và tuân thủ luật pháp quốc tế tại Biển Đông (Lượt xem: 4408)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/11/2019

Năm 2019 đánh dấu 25 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 chính thức có hiệu lực. Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Geneva, luật sư Pierre Schifferli, một chuyên gia về Luật pháp quốc tế liên quan lĩnh vực tranh chấp chủ quyền, đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc duy trì và tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS, trong các vấn đề tại Biển Đông.

Luật sư Thụy Sĩ nhấn mạnh sự cần thiết duy trì và tuân thủ luật pháp quốc tế tại Biển Đông
Luật sư Thụy Sĩ Pierre Schifferli nhấn mạnh sự cần thiết duy trì và tuân thủ Luật pháp quốc tế tại Biển Đông.

     Đề cập việc Trung Quốc tiếp tục phớt lờ phán quyết của Tòa trọng tài tại La Haye tháng 7/2016, về vụ kiện của Philippines đối với yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông, luật sư Pierre Schifferli nhấn mạnh: tất cả các quốc gia, dù lớn, dù nhỏ đều có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp quốc tế trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Trả lời câu hỏi về tầm quan trọng của hòa bình và an ninh ở Biển Đông, cũng như việc tuân thủ luật pháp quốc tế trong giải quyết các tranh chấp hàng hải trên thế giới và trong khu vực, luật sư Pierre Schifferli khẳng định: vấn đề an ninh biển có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ liên quan trực tiếp đến các nước khu vực, mà còn liên quan mật thiết đến hòa bình và an ninh trên thế giới. Tuy nhiên, theo luật sư Schifferli, điều này còn phụ thuộc vào cách hành xử và chính sách đang thực hiện của Trung Quốc ở Biển Đông. Các nước trong khu vực cũng như trên thế giới đều ủng hộ việc tôn trọng luật pháp quốc tế và tự do hàng hải.

Luật sư Pierre Schifferli cũng cho rằng, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), thường có truyền thống sử dụng Luật pháp quốc tế trong giải quyết các tranh chấp hàng hải, và với tầm quan trọng đang gia tăng, ASEAN có thể tìm ra cách ứng xử phù hợp với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online