Long Phú tăng cường phòng cháy, chữa cháy (PCCC) (Lượt xem: 1078)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 02/02/2018

Đang là mùa khô và sắp đến Tết Nguyên đán, để chủ động trong công tác PCCC, các địa phương và ngành chức năng của huyện Long Phú đã tăng cường nhiều biện pháp, nhằm hạn chế hỏa hoạn xảy ra.

Long Phú tăng cường phòng cháy, chữa cháy (PCCC)
Kiểm tra thiết bị chữa cháy tại hộ kinh doanh.

      Vào những tháng mùa khô và dịp Tết Nguyên đán là thời điểm người dân thắp nhang, đốt vàng mã nhiều, sử dụng điện, lửa, tích trữ hàng hóa trong sinh hoạt, sản xuất, buôn bán cộng với thời tiết khô hanh, độ ẩm trong không khí thấp, nên nguy cơ xảy ra cháy là rất cao. Ông Nguyễn Ngọc Minh, tiểu thương chợ thị trấn Đại Ngãi, cho biết: “Tôi luôn trang bị đầy đủ thiết bị chữa cháy ở nơi buôn bán, tham gia các buổi tập huấn sử dụng trang thiết bị chữa cháy và luôn có ý thức phòng cháy để bảo vệ sinh mạng, tài sản của gia đình và bà con xung quanh”.

Trong những ngày qua, ngành chức năng phối hợp với các địa phương trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra tại các chợ lớn trong huyện như: chợ Đại Ngãi, Trường Khánh, Chợ Long Phú và Tân Thạnh để nhắc nhở người dân và các tiểu thương nâng cao ý thức về PCCC. Trung tá Trương Văn Cường, Trưởng Công an thị trấn Đại Ngãi, cho biết: “Chúng tôi luôn coi trọng công tác tập huấn PCCC cho hộ kinh doanh, nhằm trang bị cho bà con kiến thức cơ bản về sử dụng các thiết bị chữa cháy và biết cách xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra”.

Hướng dẫn chủ hộ cách sử dụng thiết bị chữa cháy  tại chổ

Năm 2017, trên địa bàn huyện Long Phú đã xảy ra 7 vụ cháy nhà ở xã Long Đức, Tân Thạnh và thị trấn Đại Ngãi, tăng 5 vụ so với năm 2016, thiệt hại tài sản 197 triệu đồng, nguyên nhân do sự cố khi sử dụng điện, rất may không thiệt hại về người. Thượng tá Đặng Minh Trí, Phó Trưởng Công an huyện Long Phú, cho biết: “Để hạn chế cháy nổ xảy ra trên địa bàn, Công an huyện đã chỉ đạo đội nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thiết bị PCCC; nhắc nhở hộ dân câu mắc điện phải đảm bảo an toàn kỹ thuật; bố trí bếp nấu ăn tránh xa các vật dễ gây cháy nổ”.

Ðể công tác phòng cháy, chữa cháy đạt hiệu quả, rất cần sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của toàn xã hội cùng ý thức của người dân trong việc phòng cháy, nhất là vào cao điểm mùa khô và Tết Nguyên đán, để bảo vệ tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online