Long Phú tăng cường công tác thu thuế (Lượt xem: 3274)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 18/09/2018

Năm 2018, chỉ tiêu thu ngân sách của huyện Long Phú là 28,3 tỉ đồng, tăng 2,2 tỉ đồng so với năm 2017. Dù chỉ tiêu tăng nhưng với sự phát triển về thương mại, dịch vụ của các xã, thị trấn, nhất là thị trấn Đại Ngãi, đã góp phần cân đối nguồn thu của huyện.

Long Phú tăng cường công tác thu thuế
Cán bộ thuế tư vấn chính sách thuế tận cơ sở kinh doanh.

      Thời gian qua, Chi cục Thuế huyện Long Phú đã triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp với thực tế như khai thác tốt các nguồn thu, hỗ trợ doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính và tập trung kiểm tra mọi thành phần kinh tế, góp phần cho huyện thu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.  

Theo đó, trong 8 tháng của năm 2018, huyện Long Phú thu ngân sách được 24,2 tỉ đồng đạt 85,7% chỉ tiêu cả năm. Trong đó, nguồn thu phí, lệ phí đạt 129% chỉ tiêu, thu thuế sử dụng đất, thuế trước bạ cũng tăng nhiều so với mọi năm. Là huyện nông nghiệp, những năm gần đây, với sự phát triển của hệ thống giao thông, nhất là tuyến Nam sông Hậu, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thành lập, đã góp phần đáng kể vào thu ngân sách ở địa phương. Thị trấn Đại Ngãi là điển hình cho sự phát triển đô thị; hiện nay ở thị trấn, số lượng hộ buôn bán, doanh nghiệp tăng cao. Từ đó nguồn thu trên địa bàn tăng cao so với trước đây, tập trung nhiều nhất là dịch vụ ăn uống, giải khát, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng và các dịch vụ khác. Nhờ thường xuyên tuyên truyền nên mọi thành phần kinh tế ở thị trấn luôn làm tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Ông Lâm Minh Châu, Phó Chi cục Thuế huyện Long Phú, cho biết: “Kinh tế của huyện thời gian qua phát triển đáng kể, nhất là ở tuyến Nam sông Hậu, một số địa phương nuôi thủy sản đạt hiệu quả; nhà máy Nhiệt điện Long Phú hình thành kéo theo một số ngành dịch vụ thương mại phát triển … Từ đó đóng góp khá nhiều vào nguồn thu ngân sách của huyện”.  

Kiểm tra kê khai thuế của doanh nghiệp qua mạng.

Để đạt kết quả đó, Chi cục Thuế Long Phú đã kịp thời triển khai các biện pháp tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế về chính sách thuế, kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân; triển khai kê khai, nộp thuế điện tử. Có thể thấy, tuyên truyền là yếu tố quan trọng để các đơn vị, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiến tốt nghĩa vụ thuế của mình. Ngoài ra việc hỗ trợ cho các đơn vị doanh nghiệp về thủ tục hành chính, kê khai, nộp thuế là hết sức cần thiết; thông qua việc công khai các quy định của pháp luật về thuế, công khai bộ thủ tục hành chính về thuế giúp người nộp thuế hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, giúp hạn chế tiêu cực. Ông Đào Tiến Nam, Đội phó phụ trách Đội kê khai, kế toán thuế, cho biết: “Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì chúng tôi hướng dẫn cho doanh nghiệp phương pháp tính thuế trực tiếp theo doanh thu và kê khai theo quý. Mỗi năm, chúng tôi đều có thống kê để nắm doanh thu của doanh nghiệp, chi phí, nhân công, lương của doanh nghiệp ở năm trước để tính mức thuế phù hợp”.

Tại chợ Long Phú nhiều cửa hàng buôn bán mở ra với đa dạng các mặt hàng đáp ứng nhu cầu người dân. Các tiểu thương rất đồng thuận với mức tính thuế tùy theo loại hình kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh, như tiệm Toàn chuyên buôn bán hàng điện tử, tạp hóa với mức thuế khoán mỗi tháng 3 triệu đồng; mỗi tháng cơ quan thuế gửi giấy báo để đến ngân hàng nộp nên rất tiện lợi. Cùng với đó, cán bộ ngành thuế cũng thường đến hướng dẫn thêm các thủ tục kê khai đảm bảo đúng theo quy định, tạo được sự đồng thuận rất lớn của tiểu thương. Với doanh nghiệp tư nhân Hải Hồ chuyên kinh doanh xe gắn máy các loại, điện lạnh, điện tử; mở ra buôn bán hơn 5 năm, với sự đang dạng ngành hàng đã được cán bộ thuế hướng dẫn làm thủ tục lên doanh nghiệp, từ đó đảm bảo khai thuế đúng theo quy định, trong đó có thể khấu trừ các khoản thuê nhà, lương nhân viên ... nên doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ của mình.

Thương mại dịch vụ phát triển góp phần tăng nguồn thu ngân sách trên địa bàn huyện Long Phú.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018, Chi Cục Thuế huyện Long Phú nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai các thủ tục về thuế theo hướng tận tâm phục vụ người nộp thuế. Ông Lâm Minh Châu, Phó Chi cục Thuế huyện Long Phú, nêu rõ: “Để thu ngân sách đạt chỉ tiêu trên giao, Ngành Thuế Long Phú tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính về Thuế. Tăng cường tuyên truyền các chính sách và chế độ ưu đãi về nộp thuế. Tổ chức đối thoại để lắng nghe những phản hồi về thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp trong kinh doanh, thủ tục kê khai thuế điện tử, để có biệp pháp tháo gỡ, giúp doanh nghiệp hoành thành nghĩa vụ nộp thuế”.

Với những giải pháp đề ra cùng việc khai thác tốt nguồn thu từ thương mại, dịch vụ sẽ góp phần rất lớn để huyện Long phú thu đạt và vượt chỉ tiêu ngân sách năm 2018 ./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online