Long Phú khẩn trương xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở (Lượt xem: 1549)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 11/08/2022

Đợt 2 năm 2022, tỉnh Sóc Trăng triển khai xây dựng thêm 1.663 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trong tỉnh. Được tỉnh phân bổ 149 căn nhà, huyện Long Phú đã khẩn trương thực hiện các bước để hộ nghèo khó sớm có nhà mới, ổn định cuộc sống.

Long Phú khẩn trương xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở
Long Phú triển khai xây dựng 149 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, đợt 2/2022

   Sau khi được tỉnh phân bổ chỉ tiêu, các huyện, thị xã, thành phố đã khẩn trương tiến hành các bước để xây dựng nhà mới cho hộ được thụ hưởng. Là hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở trong đợt 2/2022, bà Thị Dương (89 tuổi) ở ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú rất vui mừng, vì với công việc làm thuê, mò cua, bắt ốc kiếm sống của con gái (60 tuổi) thì không biết đến khi nào, hai mẹ con bà Dương mới sửa được căn nhà đang ở đã mưa tạt, gió lùa. Theo tiến độ thi công thì khoảng 1 tuần nữa căn nhà mới sẽ được xây dựng hoàn thành. Vui mừng vì hai mẹ con sắp được sống trong mái ấm tươm tất, bà Lý Thị Giàu, con gái bà Dương, tâm tình: “Cảm ơn Nhà nước đã hỗ trợ nhà ở cho mẹ con tôi. Nếu không có sự hỗ trợ này thì mẹ con tôi không biết phải làm sao để có tiền sủa nhà,…”.


Bà Lý Thị Giàu (bìa trái ảnh), ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú.

    Huyện Long Phú được phân bổ 149 căn nhà từ chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng đợt 2 năm 2022. Qua rà soát, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phân bổ về các xã, thị trấn đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Huyện đảm bảo việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đúng theo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, cái khó là 52 hộ được hỗ trợ nhưng không có đất ở để xây dựng nhà. Do đó địa phương đã “tiếp tục vận động người thân, các gia đình tìm đất để xây dựng nhà, khẩn trương hoàn thành Kế hoạch xây nhà cho hộ nghèo trên địa bàn trong tháng 10/2022”, ông Dương Thanh Toàn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú, cho biết. 


Ông Dương Thanh Toàn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú.

    Trong năm 2022, bên cạnh nguồn hỗ trợ về nhà ở của tỉnh, huyện Long Phú cũng đã vận động xây dựng và đưa vào sử dụng 50 căn nhà cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở, với mục tiêu từng bước xóa nhà đơn sơ, nhà thiếu kiên cố trên địa bàn. Là người được hỗ trợ nhà ở từ nguồn vận động của huyện, bà Nguyễn Thị Mỹ ở ấp 1, thị trấn Long Phú, chia sẻ “nhờ Nhà nước hỗ trợ mà bà mới có được căn nhà lành lặn, vững chắc để ở. Bà rất cám ơn Chính quyền các cấp đã quan tâm, giúp đỡ cho hộ nghèo. ”


Bà Nguyễn Thị Mỹ, ấp 1, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, Sóc Trăng.

   Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Long Phú đã được chăm lo. Mỗi năm nhiều mái lá xiêu vẹo đã nhường chỗ cho những ngôi nhà vững chắc. Từ nguồn phân bổ của tỉnh và nguồn vận động của huyện, Long Phú hướng tới mục tiêu tất cả hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện đều có nhà ở, ổn định cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của địa phương./.

 Thúy Liễu - Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online