Long Phú chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 08/08/2018

Năm học 2018– 2019 sắp bắt đầu, hiện nay, Ngành Giáo dụchuyện Long Phú và các điểm trường trong huyện đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt để có 1 năm học thuận lợi và thành công.

Long Phú chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới
Công trình xây dựng trường học mới ở Long Phú.

      Chuẩn bị cho năm học này, từ tháng 10/2017, trường mẫu giáo Long Phú, xã Long Phú, được sự quân tâm của cấp trên tranh thủ từ các nguồn vốn, đã xây mới 8 phòng học và các phòng chức năng theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia thay thế cho ngôi trường củ đã xuống cấp, với tổng kinh phí gần 15tỉ đồng. Hiện nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp hoàn thành phục vụ năm học mới.Ông Trần Văn Son, Phó Chủ tịch UBND xã Long Phú, cho biết: “Chuẩn bị tốt cho năm học này, về phía UBND xã đã chỉ đạo Hiệu trưởng các điểm trường dọn dẹp xung quanh trường, tạo cảnh quan đẹp, nắm lại cơ sở vật chất đảm bảo cho năm học mới”.

Hiện nay, trên địa bàn huyện còn trường tiểu học Song Phụng đang xây 6 phòng học, tiểu học Long Phú B xây 8 phòng, mẫu giáo Tân Hưng xây 5 phòng và xây mới trường mẫu giáo Song Phụng, với tổng kinh phí hơn 28 tỉ đồng. Các trường đang khẩn trương hoàn thành để đưa vào sử dụng trong năm học này.Cô Lê Thị Tám, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Tân Hưng, cho biết: “Được sự quan tâm của UBND huyện đã đầu tư xây dựng cho trường được 5 phòng học mới khang trang để năm học này các cháu đủ phòng học, học đầy đủ theo số lớp và đạt tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày và đạt công tác phổ cập”.

Hệ thống trường, lớp ở Long Phú được sửa chữa, dọn dẹp sạch đẹp chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các điểm trường, trích từ kinh phí sự nghiệp tiến hành sửa chữa, nâng cấp 4 điểm trường đã xuống cấp, với tổng số tiền 110 triệu đồng, ngoài ra còn quét vôi, chỉnh trang trường lớp, sáp nhập 8 trường tiểu học thành 4 trường. Bà Trần Mạnh Thùy Trang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: “Hiện, tất cả các trường trong huyện đã sửa chữa, dọn vệ sinh. Các trường mẫu giáo thì lau chùi, tẩy rửa đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, chú trọng đến nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ”.

Năm học mới này, huyện Long Phú dự kiến có hơn 21.600 học sinh các cấp ra lớp.Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành chức năng, chính quyền địa phương và các trường, tin rằng sẽ đạt được nhiều kết quả phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà ./.

Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online