Long Đức hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới (Lượt xem: 71845)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 07/06/2019

Sáng ngày 6/6, tại UBND xã Long Đức, ông Phan Văn Sáu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng có buổi làm việc với Đảng ủy xã Long Đức, huyện Long Phú về việc thực hiện Chương trình xây dựng xã Nông thôn mới. Cùng dự có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Long Phú; đại diện các Ban Nhân dân ấp trên địa bàn xã Long Đức.

Long Đức hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới
Đoàn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đến xã Long Đức, huyện Long Phú kiểm tra việc thực hiện Chương trình xây dựng xã Nông thôn mới.

     Qua hơn 8 năm xây dựng Nông thôn mới, diện mạo nông thôn của xã Long Đức ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Cuối năm 2018, Long Đức chỉ còn 88 hộ nghèo, hạ tầng giao thông được đầu tư, nâng cấp, xã có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững. Theo đó, hợp tác xã nông nghiệp Hưng Lợi đã phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật, hợp đồng cung ứng lúa giống và tiêu thụ sản phẩm cho các thành viên hợp tác xã, góp phần ổn định đầu ra trong sản xuất lúa. Tuy nhiên, theo đánh giá của đoàn công tác, việc tổ chức sản xuất vẫn còn là khâu yếu trong quá trình phát triển kinh tế của Long Đức. Điều này cần phải khắc phục để thúc đẩy sản xuất của địa phương cũng như nâng cao thu nhập của người dân trong xã. 

 

     Ông Trần Văn Thiện, Chủ tịch UBND xã Long Đức cho biết: “Hướng tới xã chỉ đạo các hợp tác xã tổ chức liên kết với nhiều doanh nghiệp thu mua lúa để đảm bảo lúa được bán với giá cao, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân”.

 

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn lãnh đạo tỉnh với xã Long Đức.

     Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Tỉnh ủy cùng các đại biểu thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong tiến trình xây dựng Nông thôn mới ở địa phương, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn để Long Đức hoàn thành và được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới đúng lộ trình. Hiện xã Long Đức đã cơ bản hoàn thành 18 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

 

     Ông Lâm Văn Vũ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Long Phú cho biết: “Trong thời gian tới, Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Long Phú sẽ tiếp tục hướng dẫn xã Long Đức hoàn thành các thủ tục còn lại như: lấy ý kiến nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể về mức độ đạt các tiêu chí”.

     Lãnh đạo Tỉnh ủy và các sở, ngành của tỉnh cũng gợi ý nhiều nội dung để xã Long Đức tiếp tục phát huy trong thời gian tới, trong đó chú trọng đến các khâu tiêu thụ sản phẩm, cải tiến nâng cao thương hiệu sản xuất, nhất là trong sản xuất lúa của địa phương, chú trọng chăn nuôi gia súc, tiến tới làm dịch vụ nông nghiệp chặt chẽ để nâng cao thu nhập cho nông dân sản xuất lúa….

     Đồng chí Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Về tổ chức sản xuất, xã Long Đức cần thực hiện dựa trên mô hình của 2 hợp tác xã hiện có của xã, sản xuất theo tiêu chuẩn sạch. Chú trọng công tác dạy nghề, xã cần rà soát xem địa phương còn bao nhiêu người trong độ tuổi lao động, bao nhiêu người có trình độ tay nghề để có hướng đào tạo giải quyết việc làm, đây là giải pháp căn cơ để giúp người dân thoát nghèo bền vững”.

      Theo lộ trình, xã Long Đức sẽ hoàn thành và được công nhận xã Nông thôn mới trong tháng 7/2019, đây là niềm tự hào của xã qua 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia. Thực hiện tốt các chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, các tiêu chí Nông thôn mới của xã Long Đức không chỉ hoàn thành vững chắc mà còn góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế địa phương trong thời gian tới./.

Thanh Khiết - Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online