Liên minh châu Âu muốn lập cơ chế chia sẻ vaccine với nước nghèo (Lượt xem: 96)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2021

Liên quan đến tiến trình phân phối vaccine trên thế giới, Liên minh châu Âu (EU) hiện cân nhắc lập một cơ chế cho phép chia sẻ lượng vaccine chưa dùng với các nước láng giềng nghèo hơn và các nước châu Phi.

Liên minh châu Âu muốn lập cơ chế chia sẻ vaccine với nước nghèo
 Vaccine ngừa COVID-19.

   Ngày 19/1, phát biểu tại nghị viện châu Âu, Ủy viên EU phụ trách y tế cho biết cơ chế này sẽ cho phép các nước nghèo hơn tiếp cận nguồn vaccine trước khi cơ chế COVAX, chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu do WHO khởi xướng được vận hành đầy đủ. Những đối tượng được ưu tiên sẽ là nhân viên y tế và nhóm người dễ bị tổn thương nhất tại khu vực Tây Balkan, Bắc Phi và vùng Hạ Sahara.

   EU với dân số 450 triệu người đã ký các hợp đồng đảm bảo nhận gần 2,3 tỷ liều vaccine COVID-19 từ 6 hãng Dược phẩm. Hiện chưa rõ EU sẽ tặng hay bán số vaccine dư này. Ngoài ra, quyết định chia sẻ vaccine sẽ do chính phủ các nước EU đưa ra.

   Cùng ngày 19/1, Đại diện cấp cao EU về chính sách an ninh và đối ngoại cũng kêu gọi nước Mỹ cần giữ vai trò dẫn dắt trong cuộc chiến chống COVID-19 của thế giới, đặc biệt trong vấn đề phân phối vaccine cân bằng giữa nước giàu và nước nghèo./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online